Những thông tin hữu ích về cỡ vali xách tay lên máy bay

Bạn sắp có chuyến bay nhưng vẫn đang thắc mắc về cỡ vali xách tay lên máy bay? Cùng tham khảo những thông tin hữu ích về vấn đề này để biết và đem hành lý đúng nhé!

Hãng hàng không Vietnam Airline

Đối với hãng hàng không Vietnam Airline, đối với hành lý xách tay lên máy bay, bạn chỉ được phép mang theo một kiện đối hạng thường và hai kiện hành lý đối với hạng thương gia. Tuy nhiên, khối lượng xách tay không vượt quá 7kg. Kích cỡ vali xách tay lên máy bay của hãng Vietnam Airline thường chuẩn 56x36x23cm. Tương đương với tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm.

Đối với hành lý xách tay chỉ được 7kg, nhưng hãng hàng không này cho phép mang hành lý tối đa 20kg nên bạn có thể ký gửi thêm. Miễn sao tổng hành lý ký gửi và hành lý xách tay lên máy bay không vượt quá 20kg. Ngoài ra, nếu vượt quá bạn sẽ phải chịu thêm phí kí gửi.

nhung-thong-tin-huu-ich-ve-co-vali-xach-tay-len-may-bay-2

Hãng hàng không Jetstar

Kích cỡ vali xách tay lên máy bay của hãng hàng không Jetstar là 56x36x23cm. Ngoài ra, theo quy định của hãng hàng không này, hành khách có thể mang theo 2 kiện hành lý. Bên cạnh vali xách tay lên máy bay, bạn cũng có thể mang thêm cho mình một chiếc túi nhỏ. Tuy nhiên, hai kiện hành lý này cộng lại không vượt quá 114cm x 60cm x 11cm. Đối với những chuyến bay trong nước, kiện hành lý xách tay không vượt quá 7kg, hoặc 10kg với các chuyến bay quốc tế.

Top 5 mẫu vali kéo xách tay giá rẻ, chất lượng 2018

Hành lý xách tay là những loại hành lý có kích thước và trọng lượng nhỏ gọn. Do đó vali kéo đựng các vật dụng này cũng không nên quá to và nặng. MUABANVALI.NET sẽ gợi ý đến bạn cách chọn vali nhỏ xách tay cũng như những mẫu vali…

Hãng hàng không Vietjet Air

Cũng tương tự như Jetstar, hãng hàng không Vietjet có quy định cỡ xách tay lên máy bay không vượt quá 115cm và được phép mang theo 2 kiện hành lý. Tuy nhiên, hãng hàng không này chỉ quy định hành lý xách tay không vượt quá 7kg cho mọi chuyến bay của hãng. Nếu như đem nhiều hơn trọng lượng quy định, bạn phải ký gửi tại quầy check in và sau đó, nhân viên sẽ đưa hành lý của bạn vào bụng máy bay. Sau khi đến nơi, bạn mới có thể lấy được hành lý. Với hành lý ký gửi, bạn phải chịu thêm một mức phí nhất định.

nhung-thong-tin-huu-ich-ve-co-vali-xach-tay-len-may-bay-3

Đối với những hãng hàng không khác cũng vậy, hầu hết đều quy định hành lý xách tay không vượt quá 7kg cho mọi chuyến bay.

Đó chính quy định về cỡ vali xách tay lên máy bay bạn cần biết. Chỉ cần tuân thủ đúng theo quy định, chắc chắn hành lý sẽ được xách tay lên máy bay. Nếu đem quá nhiều đồ, bạn nên chọn cách ký gửi hành lý. Hy vọng, với những thông tin hữu ích này, phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về quy định xách tay hành lý máy bay. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *