Chọn vali đi máy bay sao cho phù hợp?

Nếu là lần đầu bạn đi máy bay thì việc lựa chọn vali như thế nào quan trọng bởi với mỗi hãng hàng không thì sẽ có một chút khác biệt về quy định. Ngoài ra, bạn cũng cần phân biệt “hành lý xách tay” và “hành lý ký gửi” để chọn được chiếc vali cho phù hợp với chức năng của chúng.

1. Hành lý xách tay

Hành lý xách tay, hay còn carry-on bag là hành lý mà khách hàng được quyền xách lên máy bay và để ở hộp đồ phía trên đầu của hành khách. Sau đây là quy định về kích thước vali xách tay được mang lên máy bay của một số hãng hàng không tại Việt Nam:

Vietnam Airlines

– Kích thước vali xách tay tối đa: 56 x 36 x 23 cm

– Túi đựng áo khoác có kích thước tối đa: 114cm x 60cm x 11cm

Jetstar Pacific

– Kích thước vali xách tay tối đa: 56 x 36 x 23 cm

– Túi đựng áo khoác có kích thước tối đa: 114cm x 60cm x 11cm

Vietjet Air

– Kích thước vali xách tay tối đa: 56 x 36 x 23 cm

– Túi đựng áo khoác có kích thước tối đa: 114cm x 60cm x 11cm

– Túi đựng laptop có kích thước tối đa: 40cm x 30cm x 10cm

vali đi máy bay

Những chiếc vali xách tay không nên vượt quá 7kg

Với những quy định trên, bạn nên chọn những chiếc vali cỡ nhỏ. Những chiếc vali này không chỉ phù hợp với quy định mà còn dễ dàng di chuyển, do đó, bạn sẽ không quá khó khăn khi xách những chiếc vali này lên máy bay.

Cập nhật kích thước vali ký gửi của các hãng bay

Có 2 loại hành lý được phân loại khi lên máy bay là hành lý xách tay và hành lý kí gửi. Hành lý xách tay được quy định ở mức trọng lượng và kích thước nhất định, đủ để mang theo lên trên khoang máy bay cùng hành khách…

2. Hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi, hay còn gọi là check-in bag, tức là hành lý hàng khách phải gửi vào khoang máy bay khi làm thủ tục, không được phép xách lên máy bay.

Do những chiếc vali này sẽ được nhân viên hàng không đưa lên khoang bụng máy bay nên bạn nên lựa chọn những chiếc vali có chất liệu nhẹ nhưng phải bền, chịu được nhiệt độ cao và chống thấm nước. Đặc biệt, những chiếc vali dùng cho ký gửi phải có khả năng chống sốc để hạn chế tối đa những hư hỏng khi xảy ra va đập trong lúc di chuyển. Những chiếc vali với chất liệu nhựa polycarbonate hoặc ABS kết hợp với PC sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những chiếc vali có khoá TSA, đây là loại khoá theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, giúp bảo vệ cho hành lí của bạn khỏi kẻ gian ở nơi đông người.

vali đi máy bay

Vali ký gửi phải có khả năng chống sốc và chống nước

Với mỗi loại chức năng thì sẽ có loại vali phù hợp với chức năng đó, do đó, khi đi chọn mua vali du lịch, bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để chọn được sản phẩm phù hợp. Khi mua sản phẩm tại Muabanvali.net, bạn không chỉ được nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình mà còn được hưởng các chế độ hậu mãi tốt. Chúng tôi cam kết luôn mang đến những điều tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *