Cập nhật kích thước vali ký gửi của các hãng bay

Có 2 loại hành lý được phân loại khi lên máy bay là hành lý xách tay và hành lý kí gửi. Hành lý xách tay được quy định ở mức trọng lượng và kích thước nhất định, đủ để mang theo lên trên khoang máy bay cùng hành khách và đặt vừa cabin. Trong khi đó hành lý ký gửi được quy định một mức trọng lượng cụ thể, tương ứng với loại vé máy bay hành khách đang sử dụng và không giới hạn về kích thước.

kích thước vali ký gửi

Phân loại vali khi lên máy bay

– Vali xách tay

Còn được gọi là vali cabin size, vali nhỏ xách tay, vali cỡ nhỏ… Những loại vali này đều nằm trong nhóm được phép xách tay lên máy bay bởi kích thước nhỏ, để vừa khoang cabin, không quá cồng kềnh và nhiều trọng lượng. Nếu quá 7 kg, có thể vali của bạn sẽ được đề nghị chuyển sang nhóm hành lý kí gửi.

– Vali kí gửi

Là nhóm hành lý sẽ được kí gửi, chứa ở khoang hành lý phía dưới hoặc sau đuôi máy bay. Do tính chất trọng lượng nặng, kích thước cồng kềnh, tất cả những hành lý nhiều hơn 7kg và có kích thước quá cỡ so với cabin size sẽ bắt buộc phải kí gửi.

Tùy loại vé mà khách hàng sử dụng mà hãng bay sẽ cho phép mang theo bao nhiều kg kí gửi, nếu vượt quá mức này, khách hàng sẽ phải trả thêm phí dịch vụ.

Giải đáp VALI SIZE 20 có được xách tay không?

Bạn đang cần mua vali nhỏ xách tay nhưng chưa biết mua sản phẩm nào? Liệu vali size 20 có được xách tay? Hãy cùng MUABANVALI.NET tìm hiểu đáp án thông qua bài viết dưới đây. 1. Vali size 20 có được xách tay? Kích thước vali 20 inch (vali…

Mức trọng lượng của các hàng bay

Hãng bay sẽ chú thích rõ ràng số kg hành lý miễn phí khách hàng được mang theo khi lên máy bay. Có thể nói những hãng máy bay thường ưu tiên cho khách hàng mang nhiều kg, trong khi các hạng vé máy bay bình dân thường hạn chế hơn. Vé máy bay hạng thương gia, cũng sẽ thường được ưu tiên nhiều trọng lượng hành lý hơn giá vé khác.

– Hãng bay nội địa

Với các hãng bay trong nước, quy định về hành lý kí gửi cũng sẽ khác nhau. Trong đó:

Vietnam Airlines

Hành lý kí gửi không quá 20kg, tổng kiện hành lý xách tay và kí gửi không quá 32kg.

Đối với hàng thương gia, trọng lượng hành lý kí gửi và xách tay lên đến 30kg và được mang theo 2 kiện xách tay.

kích thước vali ký gửi

Vietjet và Jestar Pacific

Các hãng này cho cho mang theo tổng hành lý là 7kg. Nếu muốn kí gửi thêm sẽ phải trả thêm phí và tổng trọng lượng không quá 332kg. Khách hàng được phép mua 15kg ban đầu khi đặt vé máy bay, số lượng còn lại sẽ phải liên hệ tại quầy dịch vụ, nếu còn chỗ sẽ được phép mua thêm.

– Hãng bay quốc tế

Mỗi hãng bay sẽ có các quy định khác nhau, bạn cần lưu ý đơn vị trọng lượng tại một số nước như Anh, Mỹ, Canada… thường là Pound, viết tắt là Ib. Do đó cần lưu ý và chuyển đổi sang kg nếu muốn cân đo hành lý tại nhà.

Ví dụ:

  • Air Canada: Hành lý xách tay – 10kg (22Ib), hành lý kí gửi tối đa 36kg.
  • United Airlines: Hành  lý xách tay và 22,6kg hành lý kí gửi không tính phí.
  • Emirates: 7kg hành lý xách tay và 30 kg hành lý kí gửi, hoặc 2 vali kí gửi không quá 23kg.
  • American Airlines: Không được miễn phí hành lý kí gửi mà chỉ được một hành lý xách tay cá nhân kèm theo.
  • Delta Air Lines: 1 hàng lý xách tay cá nhân và 22.6 kg kí gửi miễn phí.

Gợi ý danh sách 3 địa chỉ mua vali ở đâu tốt mà rẻ TPHCM

Mua vali ở đâu TPHCM luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Có rất nhiều nơi bán vali kéo đẹp TPHCM nhưng không phải nơi nào cũng cung cấp các sản phẩm vali kéo chính hãng, chất lượng. Để cho bạn có thêm sự lựa chọn, bài viết sau…

Trước khi lên máy bay, hãy đảm bảo nắm rõ những yêu cầu về kích thước vali kí gửi và vali xách tay để tránh không phải gặp rắc rối khi sắp xếp hành lý lên máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *