Cập nhật các cách mở khóa vali bị kẹt

Vali bị kẹt là một trong những tình trạng gây phiền toái nhất khi sử dụng vali. Có không ít trường hợp khi đi du lịch, công tác nhưng khi đến nơi vali lại bị hỏng, bị kẹt không thể mở khóa hoặc mở khóa nhưng không thể đóng lại. Những cách mở khóa vali bị kẹt sau sẽ giúp bạn lưu ý khi mở gặp vấn đề này.

cách mở khóa vali bị kẹt

Khi khóa số vali bị kẹt dù đã mở đúng mật khẩu

Một số trường hợp mở khóa số vali dù đúng mật khẩu nhưng ổ chốt vẫn không mở ra. Trường hợp này không nên tự phá khóa vali mà có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để mở khóa.

Có thể áp dụng cách cách mở khóa số như:

– Dùng tiền vali để dò mật khẩu trong trục quay số.

– Dùng dụng cụ chuyên dùng để mò mật khẩu.

– Mang vali cho thợ chuyên dụng mở khóa.

Những loại khóa số như khóa TSA thường có tính bảo mật cao, rất khó phá khóa, do đó không nên cố gắng mở khóa và nên nhờ thợ sửa để có cách sửa khóa phù hợp.

Những cách mở khóa vali 3 số cực hữu hiệu

Vali 3 số là loại vali phổ biến ngày nay, với đặc điểm là 3 lõi xoay mật khẩu có chứa các con số, để đặt mật khẩu khóa lại vali. Với khóa 3 số, người sử dụng có thể bảo vệ hành lí của mình tránh khỏi sự xâm…

Mở khóa vali nhanh nhất

Ngoài ra còn có rất nhiều cách mở khóa vali mà ta có thể áp dụng như sau:

– Nếu vali dạng khóa kéo, có thể sử dụng vật nhọn hoặc bút bi, chọc thẳng vào phần khóa, dây khóa 2 bên sự tự động tác ra, rạch theo đường dây khóa là vali sẽ tự động mở. Để vali quay trở lại như bình thường, chỉ cần kéo ngược chuôi dây kéo, khóa vali sẽ nối liền lại như cũ.

– Nếu sử dụng ổ khóa thông thường, có thể dùng kìm cắt ổ khóa hoặc dùng chìa khóa đa năng để mở các loại ổ khóa này. Tuy vậy nếu là ổ khóa số TSA thì việc mở khóa thường khó khăn hơn.

Lưu ý khi sử dụng vali

Để giảm thiểu tình trạng vali kéo bị kẹt khóa, hỏng khóa số. Cần lưu ý những điều sau:

– Nên chọn những loại khóa chất lượng, đảm bảo uy tín như khóa TSA để vali có độ bảo mật cao, dễ dàng sử dụng và hạn chế khả năng bị kẻ gian phá khóa trên các chuyến đi.

– Lưu nhớ mật khẩu mỗi khi đặt mật khẩu khóa số vali.

– Thường xuyên thay đổi mật khẩu để khóa vali giữ được khả năng chống phá khóa đa dạng hơn.

– Hạn chế sử dụng các loại khóa riêng lẻ dạng chìa khóa mà nên dùng khóa số cho vali.

– Nên chọn mua vali dạng đóng, hạn chế mua vali khóa kéo bởi các loại khóa kéo rất dễ bị phá và hỏng sau thời gian sử dụng.

– Hiện những mẫu vali mới đều đã tích hợp khóa TSA với logo đỏ bên cạnh. Nếu vali của bạn chưa có loại khóa này, ta cũng có thể mua ổ khóa số TSA riêng bên ngoài để sử dụng.

Top 5 mẫu vali kéo 4 bánh cao cấp, thời trang 2018

Hệ thống bánh xe là một trong những yếu tố quan trọng của một chiếc vali. Có rất nhiều loại hệ thống bánh xe như 2 bánh đơn, 2 bánh đôi, 4 bánh đơn và 4 bánh đôi. Sau đây MUABANVALI.NET sẽ gợi ý đến bạn 5 mẫu vali kéo…

Một số cách mở khóa vali bị kẹt cực hữu hiệu mà ta có thể thử áp dụng khi gặp vấn đề này. Tuy vậy cách tốt nhất là nên chọn lựa những mẫu vali du lịch có chất lượng thật tốt, đảm bảo, có bảo hành để sữa chữa khi gặp vấn đề.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *